Xe cũ lâu ngày bị kêu kẽo kẹt thì làm thế nào

Sau khi mua 1 chiếc xe, cho dù mua mới hay cũ, khoảng 2-3 năm sau xe sẽ xuất hiện khá nhiều tiếng kêu khi đi qua chỗ gồ ghề, tiếng kêu phát ra từ cánh cửa, taplo, từ ghế ngồi hay từ khung gầm máy móc vọng vào khoang lái, bởi lẽ khi đi một thời gian thì những chi tiết mối ghép sẽ không còn khít nữa, gioăng cao su cũng sẽ lão hóa dần và có một số chi tiết bị bào mòn.

Thế nhưng khi bảo dưỡng định kỳ thì thường chỉ bảo dưỡng phần máy móc. Khi đi spa nội ngoại thất thường chỉ làm phần da, phần sơn chứ ít khi đụng đến xử lý vấn đề các tiếng kêu này.

Ngồi trong xe êm ru mà cứ nghe tiếng lọc cọc, kẽo kẹt thì thật là khó chịu. Anh em có biết xử lý vụ này như nào không? Có nơi nào chuyên xử lý vụ những âm thanh lạ đó không? Mình muốn đi 1 chiếc xe mà lúc nào nó cũng phải chắc nịch cơ.

Tư vấn:

– Phần gầm: Cần thay một loạt các cục cao su giảm chấn, hoặc đại khái có khá nhiều chi tiết cao su đệm giưa các chi tiết kim loại. Khi bảo dưỡng người ta chỉ siết lại, siết mãi đến một ngày cao su cũng cứng như sắt luôn nên âm thanh sẽ truyền qua nó.

– Phần nội thất thì lý tưởng chỉ có thay mới các ốp nhựa, Mẹc không rõ nhưng như hãng Toy thì tớ đã từng mua nguyên complete cả bộ nhựa ốp của một con Camry 3.5 giá khá rẻ. Nếu không thể mua thì cần có thợ tháo lắp xe khéo tay, tháo ra rồi lắp vào đến đâu chèn đén đó, ví dụ chèn bằng miếng săm xe máy nhỏ.

– Xe ô tô có rất nhiều ốc nhựa để ráp nội thất, các ốc này đa số sử dụng một lần, chỗ nào đã từng tháo ra thì kiểm tra xem ốc lỏng thay mới. Các ốc này đều mua được giống hoặc rất giống ở Đồng Nhân, Lê Gia Định ., tại một số hàng chuyên bán ốc nhựa oto. Nhưng bọn nó chỉ bán mỗi túi 100 cái hoặc ít cũng 50 cái, mà xe có đến chục loại khác nhau.

– Sau tầm 5 năm tốt nhất nên thay cả bộ ron cửa complete gồm ron trên cánh cửa và ở mép cửa, cả bốn cửa và cốp xe. Món này chắc là hãng có bán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *