Lời tri ân của chủ xe sau vụ “bê bối Mazda BT50”

LỜI TRI ÂN
Kính gửi: Cộng động người tiêu dùng (NTD) Việt Nam, cộng đồng mạng xã hội, những người anh,chị và tất cả bạn bè thân hữu.
Tên tôi: Phan Văn Thông. Quê quán: Huyện Nghi Xuân,tỉnh Hà Tĩnh Là chủ xe Mazda BT50 biển số 38C-06859.
Sau 13 tháng gian nan, vất vả đấu tranh tìm quyền lợi cho mình vì sự cố chiếc xe Mazda BT50 bị gãy tay biên và thủng lốc máy trong thời gian bảo hành. Ngày 28/4/2017 vừa qua, Công ty Trường Hải Nghệ An đã bàn giao chiếc xe Mazda BT50 đã được sửa chữa, thay mới hoàn chỉnh, tiếp tục bảo hành theo chính sách đúng như biên bản thống nhất làm việc theo thiện chí của cả hai bên vào ngày 14/4/2017 cho tôi.
Để có được kết quả này, ngoài sự nỗ lực không ngừng của bản thân, gia đình, bạn bè và đông đảo NTD, còn nhờ tinh thần đoàn kết, sự am hiểu và giúp đỡ chân thành từ khắp mọi miền trong cả nước, thay mặt gia đình, tôi xin phép gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc tới các bạn, các anh chị em, luật sư, các PV nhà báo, các blogger, facebooker… Đặc biệt cho tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới kĩ sư Lê Văn Tạch , anh Ho Sy Bang, bạn Vũ Phuong Anh Vu …. Ls Kim Lương, Ls Nguyễn Quang Hải…. PV Nguyễn Công Tâm ( Báo Gia Đình và Xã Hội), PV Nguyễn Cảnh Kiên, Đức Mậu (Báo Tài nguyên và môi trường), truyền hình VTC1, Group Người tiêu dùng Việt Nam,Group “Hội Vì Cộng Đồng Việt Nam”, group “ủng hộ cụ Thông đi tìm quyền lợi” (nay đổi tên thành “Người Việt yên người Việt”) nhiều báo, đài… và rất nhiều người khác tôi không thể kể hết tại đây cũng như những người thân trong gia đình luôn “kề vai sát cánh” cùng tôi đến kết quả cuối cùng.
Sau sự việc này,tôi cũng ghi nhận phía Trường Hải đã có nhiều nỗ lực để thay đổi quan điểm về quan hệ với khách hàng và xúc tiến đàm phán trong hòa khí để mang lại kết quả cho cả đôi bên. Hy vọng “bê bối Mazda BT50” sẽ là bài học nhãn tiền cho các doanh nghiệp, các tập đoàn đang hoạt động tại Việt Nam trong hành trình tạo dựng niềm tin và thương hiệu xứng tầm với kì vọng của NTD chúng tôi. Để người Việt được bảo vệ quyền lợi và an tâm về sản phẩm mình tin dùng và không có thêm những “Phan Văn Thông hay bê bối BT50” nào nữa.
Vụ việc đang dần khép lại, những thứ MẤT đi không thể lấy lại, thay vào đó tôi NHẬN ĐƯỢC những người bạn thật sự, những tình cảm chân thành, những sẻ chia, thấu hiểu, cảm thông, những sự động viên, an ủi kịp thời khi tinh thần và lí trí tôi hỗn loạn, hoang mang nhất, giữa thật giả lẫn lộn, giữa lý và tình. Có những lúc,áp lực đến nghẹt thở và tôi từng nghĩ đến những hành động tiêu cực nhất… Đó là những thứ không thể mua, không thể được trao đổi bằng TIỀN.
Qua đây tôi cũng nhận ra rất nhiều người “thừa nước đục thả câu”, lợi dụng sự tin tưởng của tôi để moi móc thông tin, dựng chuyện để lu mờ sự thật. Một số khác không rõ mục đích gì buông những lời cay độc làm tổn thương không nhỏ tới lòng tự trọng của tôi và gia đình. NHƯNG, “Trời cao có Mắt” sự thật vẫn sẽ là thật.
Trong thời gian đi đòi quyền lợi, ngoài sự đồng cảm về tinh thần, tôi còn được sự sẻ chia về vật chất từ những người bạn chưa hề quen biết, từ mạng XH và cộng đồng NTD. Tuy nhiên, sự ủng hộ ấy là tình cảm, niềm tin, tấm lòng giành cho tôi và tôi luôn trân trọng, giữ gìn điều đấy. Cụ thể,một số các cụ,mợ từ các chi hội và gr otofun. net cùng những người bạn của tôi đã từng quyên góp ủng hộ tiền vào tk cá nhân nhưng tôi chưa hề sử dụng số tiền này. Tôi rất cảm ơn, tri ân những tấm lòng,nhưng nay mọi sự đã kế thúc, tôi cũng đã sao kê toàn bộ các khoản chuyển tới ấy và có dấu đỏ của Ngân Hàng. Vì đó là tài khoản làm ăn nên tôi không tiện public lên đây để tránh những phiền toái,những thị phi không đáng có hoặc lợi dụng điều đó để thực hiện âm mưu không đàng hoàng, tôi sẵn sàng gửi trả lại số toàn bộ số tiền trên tới mọi người. Vậy kính phiền các cụ mợ,các anh chị và các bạn vui lòng inbox lại để xác nhận lệnh chuyển hộ tôi. Trong vòng 15 ngày tới kể từ khi up bài,tôi sẽ tổng hợp lại tất cả các inbox của cụ mợ để gửi lên Ngân Hàng tra soát và thực hiện cắt trả ngược về tài khoản các cụ, mợ từ tài khoản cá nhân của tôi. Sau ngày 16/5/2017 những khoản nào không yêu cầu chuyển lại, sẽ được tổng hợp và trao tặng những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ trong các đợt thiện nguyện vì người nghèo và sẽ có báo cáo công khai bằng hình ảnh trên Facebook cá nhân và một vài page, diễn đàn khác.
Tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng tới các BQT của các Group-đặc biệt là otofun. net và otofun các chi hội, BQT và các TV của OFNA đã từng theo dõi, ủng hộ tôi trong thời gian qua (vì nick của tôi bị kick ra vào ngày tôi ra tòa nên tôi ko thể up được bài vào GR OFNA để nói lời cảm ơn). Bên cạnh đó, cũng chân thành xin lỗi tất cả các ACE, các cụ mợ trong các diễn đàn vì đã khiến mọi người thấy phiền khi “Phan Văn Thông và BT50” lấn át các tin tức khác tại nhiều diễn đàn. Xin chúc sự bình an, sức khoẻ và tinh thần đoàn kết tới mọi người, mọi nhà!
Trân trọng!