VĂN HÓA LÁI XE ‘ĐIỀN VÀO CHỖ TRỐNG’: THÓI XẤU KHÓ BỎ?

Từ lâu, việc lấn làn ngược chiều để vượt đè của một bộ phận lái xe đã bị cộng đồng lên án hết sức gay gắt. Chẳng những làm tình hình giao thông trở nên khả quan hơn mà còn khiến nhiều người đi đường bức xúc, đồng thời gây ra những tình huống dở khóc dở cười.

Mới đây, thành viên Anhtuan_mlm đã chia sẻ câu chuyện về một tình huống giao thông theo kiểu “điền vào chỗ trống”. Theo như chia sẻ thì chuyện xảy ra tại thị trấn Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Có vẻ như tài xế chiếc xe bán tải Ford Ranger không thể kiên nhẫn xếp hàng chờ đèn đỏ nên đã chen ngang, lấn làn.

Khi chia sẻ câu chuyện, nhiều thành viên OTOFUN đều rất bức xúc, cho rằng ý thức tham gia giao thông của tài xế xe Ranger thực sự quá kém. Thành viên Khổng Hà bình luận: “Lái xe này văn hóa quá kém! Tại sao lại không xếp hàng chờ đợi cơ chứ!”.

Thành viên Minh Hoang chia sẻ: “Hôm vừa rồi tôi cũng gặp một tình huống tương tự như thế này. Thực sự rất bất bình với kiểu đi như thế này”.

Thành viên Lê Hữu Hòa nhận xét: “Cả một hàng dài xe xếp hàng rất có ý thức và trật tự như thế kia mà tự nhiên có một ông chen ngang thế này. Thật đáng xấu hổ!”.

Thực tế, những tình huống như thế này không hề hiếm gặp, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Khi mà cơ sở hạ tầng giao thông vẫn còn kém thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức mỗi khi lưu thông trên đường.

Mạnh Quân