Chặn, khóa hơi rượu bia khi thổi vào máy đo nồng độ cồn

Chặn, khóa hơi rượu bia khi thổi vào máy đo nồng độ cồnCâu hỏi: Bác sĩ vui lòng nói cho biết gần ngày tết có chút rượu bia lái xe ra đường sợ bị phạt, xin hỏi bác sĩ có chất gì để khóa máy đo độ cồn ko bị phát hiện?

Gởi bởi: Trần Thu, Đà Nẳng


Bác sỹ trả lời:

Bạn Thu  thân mến!

Uống rượu bia mà tham gia giao thông rất nguy hiểm cho bản thân cũng như người đi đường. Nhưng uống với số lượng vừa phải 1 vài ly vào ngày lễ, tết vẫn đủ tự tin lái xe ra đường mà bị thổi phạt thì oan quá phải không?

Có nhiều cách giải rượu như ăn no trước khi uống, ăn nhiều rau xanh (bồ ngót, rau má, rau đắng…), thêm số trái cây thật chua (chanh, me…).

Mọi thứ có khả năng giải rượu làm bạn tỉnh táo nhưng khi kê miệng vào ống thổi của máy đo nồng độ cồn thì chỉ số vẫn cao, không thể che hơi thở rượu cồn.

Có 1 cách hóa giải để làm sai chỉ số máy đo, theo bác sỹ biết là trước khi kiểm tra bằng máy đo nồng độ cồn, bạn nên dùng vài tép tỏi sống nhai và nuốt. Như vậy độ cồn có thực trong người bạn sau khi uống đã bị hơi tỏi ở miệng chặn đường nên hơi rượu thổi qua máy đo sẽ hiện lên toàn là hơi… tỏi!

Mẹo chặn, khóa hay hóa giải hơi rượu bằng việc nhai tỏi sống ở mỗi người cho kết quả có khác và còn tùy số lượng uống với lượng vừa phải. Nhưng nếu bạn uống quá nhiều, khi  tham gia giao thông mà bị thổi phạt, dù trước đó có nhai tỏi sống cỡ nào thì bác sỹ cũng… bó tay!