Chống ồn xe hơi – từ góc độ Kỹ Sư Ô tô

Rất nhiều bạn thắc mắc là xe các bạn khi đi càng nhanh càng cảm thấy rất ồn và muốn làm chống ồn nhưng không biết nếu làm thì có hiệu quả không?
Để trả lời câu hỏi này thì trước hết mình xin giải thích về cơ chế gây âm thanh. Nhiều người có thể không hiểu rằng nguồn gốc của âm thanh là do sự thay đổi áp suất. Động cơ ô tô khi nổ rồi xả khí sẽ tạo ra sự thay đổi áp suất khí rất lớn và rất đột ngột nên âm thanh phát ra là rất lớn. Vì vậy người ta phải có bộ giảm âm. Bộ này thực ra là một bộ điều phối khí, bắt khí xả phải đi vòng vèo qua nhiều góc ngách, màng…Để cuối cùng khí ra ở đuôi ống xả gần như đều và liên tục.
Còn khi đi nhanh thì các bề mặt rộng như cửa xe, nắp ca-pô, sản xe, trần xe sẽ bị rung động như mặt trống. Biên độ giao động tuỳ vào độ dầy mỏng của tôn và sự gia cố cho chúng. Khi các bề mặt này dao động thì sẽ tạo ra sự thay đổi áp suất không khí trên bề mặt nên gây ồn. Như vậy chống ồn là tìm cách làm giảm biên độ giao động của các bề mặt dao động này.

Để làm việc này thì có thể dán thêm những miếng cao su lên các bề mặt đó. Tuy nhiên việc làm đó có thể sẽ làm giảm độ an toàn hoặc ảnh hưởng đến hoạt động của xe hoặc gây ra mùi khó chịu trong xe. Mình đã giải thích, còn lựa chọn là do các bạn.

 

Kỹ Sư Lê Văn Tạch