Chủ xe tự khám Everest

1. Hiện tượng
Xe chạy rất tốn dầu, mức trung bình hỗn hợp là 650km cho một bình dầu đầy, tuy nhiên trong khoảng 2 tháng gần đây mức dầu tụt xuống còn 500km, thậm chí chưa được. Sau hai chuyến chạy xa (Quảng Trị và Đô Lương) thì mức tiêu thụ bắt đầu tăng một cách bất thường. Kèm theo đó là hiện tượng máy ỳ, vượt xe hoặc tăng tốc đều rất khó khăn, trên 2000 vòng tua là xuất hiện khói đen nhưng không nhiều. Lưu ý là vấn đề khói đen thì khá bình thường với nhiều xe.

2. Điều tra
Bằng mắt thường và so sánh với các xe khác nhau, em được cụ Cát hỗ trợ đã phát hiện turbo của xe không hoạt động. Khi xe nổ máy thì cần điều khiển turbo sẽ kéo nâng theo trục dọc, có thể nhìn thấy rất rõ, khoảng 2cm hành trình. Khi đạp ga, cần kéo tiếp tục hoạt động kéo đóng mở van turbo. Khi quan sát ở xe em thì hoàn toàn không thấy hoạt động ngay khi mở máy cũng như khi đạp ga. Check và so sánh với các xe khác để kiểm tra, chúng em kết luận sơ bộ là hỏng gì đó liên quan đến loanh quanh vùng turbo. Cám ơn cụ Thuan Ngo Chi đã mang xe ra kiểm tra so sánh.
Bước tiếp theo, em đã kiểm tra check lỗi, thấy phát hiện lỗi U1010, nhờ tiến sỹ Gúc bạn em bên Mỹ, em được biết là hỏng van EGR (van điều khiển khí thải gì đó). Khi vào hãng, check bằng phần mềm chính hãng thì lại không phát hiện ra lỗi ngay, sau rất nhiều lần góp ý và kiểm tra thì kỹ thuật viên mới phát hiện. Em note lại điều này để các cụ hiểu, phần mềm nó là phần mềm và có rất nhiều ngóc ngách trong đó, không phải cứ cắm máy vào là đọc tuốt tuồn tuột được ra lỗi gì như thế nào đâu nhé.
Nối trực tiếp hai ống đi qua con điều khiển erg, đạp ga thử, thì khói đen tuôn cuồn cuồn, vậy là chắc chắn hỏng van (con điều khiển) EGR.

3. Khắc phục
Cụm điểu khiển turo có hai sorenoid (hai chip điều khiển) một cho van xả và một cho turbo, cái van xả bên phải và turbo bên trái nếu nhìn thẳng từ đầu xe. Em đã mượn một con điều khiển từ xe khác lắm vào thay thế con điều khiển EGR thì lập tức ok. Vậy là đặt hàng, khá chát. Sau khi hàng về thì các cụ lại góp ý rằng đấu chéo hai con vào là được, không hỏng đâu. Chúng em lại lọ mọ thử, thay chéo EGR sang turbo, không được. Thay điều khiển mới sang turbo, thay con còn sống sang erg, không được. Và cuối cùng khi giữ nguyên điều khiển turbo còn sống, thay erg mới, thì lại được. Mặc dù có nhiều người bảo hai con điều khiển này y hệt nhau, nhưng em đoán chúng đã làm nhiệm vụ khác nhau với các điều kiện thông số khác nhau và được ghi nhớ trong ECU, do đó không đơn giản chỉ tháo giắc và cắm sang là được.
Các lần thử nghiệm này đều mang xe ra chạy thử và soi kiểm tra xem trục kéo van turbo có nhúc nhích hay không.
Cuối cùng em thay xong, đang chạy thử, đạp ga lại dính lưng vào ghế, mức tiêu thụ chưa đánh giá được vì có vẻ vẫn đang ăn dầu, phải mất ít lâu để ECU học lại chăng?

4.Kết luận
Cám ơn đảng chính phủ, group, cụ Cát, Con Chuồn, cụ Chung và buổi nhậu nghé Thảo Nguyên đã giúp em đủ nghị lực vượt qua khó khăn này. Mức sửa chữa thông thường tốn khoảng 4.5 củ, tuy nhiên với combo thần thánh thì em tốn 3 củ thôi. Tháng này đừng ai rủ em café, em sạch bách rồi.

Cám ơn các cụ đã đọc bài: Nguyễn Quang Hưng