Xử lý mùi khó chịu trong xe

Với không gian nhỏ hẹp, di chuyển lâu … thì có mùi khó chịu trong xe thực sự là một trải nghiệm khó khăn với bất cứ chủ xe nào. Việc sử dụng các loại nước hoa, tinh dầu thơm … nhìn chung là không giải quyết được vấn đề, chỉ là trộn thêm mùi mới vào không gian xe càng khiến khó chịu hơn.

Mùi có thể do thức ăn rơi vãi ra xe, cái này khắc phục được bằng cách dọn xe sạch sẽ, nhưng mùi từ trong hệ thống điều hoà của xe đặc trưng là cứ chạy xe vài phút là có mùi khó chịu thì chủ xe không dễ dàng xử lý được. Cũng có nhiều loại hoá chất và phương pháp vệ sinh bên trong dàn lạnh nhưng phải do thợ có chuyên môn thực hiện và chi phí cũng cao. Hôm nay VIETVOIZ chia sẻ một cách thức đơn giản dễ tự làm, và duy trì thành thói quen sẽ luôn giữ được không gian xe vệ sinh tốt cho sức khoẻ.Vấn đề nằm ở dàn lạnh của xeKhi máy lạnh hoạt động thì dàn lạnh sẽ ướt do hơi nước ngưng tụ (ở bài trước có đề cập tới việc này và hiệu ứng hoà tan CO2 giúp hành khách dễ thở hơn), và việc luôn ẩm ướt này khiến cho các loại nấm mốc và vi sinh vật phát triển sinh ra mùi khó chịu.

Cách của ta là loại bỏ các nấm mốc và vi sinh vật này, cụ thể như sau:1) Khi xe chạy lâu lâu về, máy còn đang nóng. Bạn hãy thực hiện các thao tác:- Tắt A/C- Để GIÓ TRONG- Chọn NÓNG hết cỡ- Bật quạt gió to hết cỡ2) Ra ngoài xe đóng cửa, cứ để xe nổ máy tiếp 15 đến 30 phút. Gió nóng sẽ sấy khô dàn lạnh và các ống gió điều hoà giúp tiêu diệt các nấm mốc và vi sinh vật ở các khe kẽ. (Cần giữ cho xe nổ máy bởi vì gió nóng của máy điều hoà được làm nóng từ két nước của động cơ, máy phải nổ thì mới duy trì được sức nóng. Và phải ra khỏi xe vì để nóng hết cỡ sẽ không thể chịu được nếu người vẫn trong xe)Thật đơn giản, cố gằng làm đều đặn thao tác này hàng tuần hoặc mỗi hai tuần tuỳ theo tần suất dùng xe của bạn. Đảm bảo xe sẽ luôn thơm tho sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *