Cân chỉnh kim phun Diesel

[Tại sao có Cân Chỉnh Kim Cơ Khí còn kim điện thì không] bài viết này viết đơn giản theo góc độ dành cho chủ xe dễ hiểu, các chi tiết có thể không hoàn toàn chính xác ở góc độ kỹ thuật chuyên sâu:

Trước hêt, một trong những nguyên nhân làm cho một cái động cơ khi nổ bị rung là các máy nổ không mạnh bằng nhau, ví dụ động cơ xe Everest có 4 máy (4 xylanh) mà cái nổ mạnh, cái nổ nhẹ thì nó giật giật gây rung máy. Vì động cơ diesel không có phần đánh lửa, nên nếu giả định các xy lanh kín như nhau thì một nguyên nhân chính gây ra nổ không đều là các xy lạnh được nhận lượng diesel phun vào không bằng nhau. Một trong những nỗ lực lớn của nhà chế tạo là làm sao tất cả các máy được phun lượng nhiên liệu bằng nhau, và kỹ thuật mới nhất bây giờ là ỐNG PHUN CHUNG (common rail), cái này tí nữa nói.

Kim cơ khí: trong mỗi cây kim có một cái lò xo đẩy một cái ti van kim loại khóa chật họng phun, nó được tính để khi áp suất bơm đạt tới áp suất yêu cầu thì mở ra cho nhiên liệu phun vào. Khi mới thì các lò xo này cứng như nhau, sau khi chạy lâu ngày vì nhiều lý do mà ti van bẩn, lò xo mỏi không đều nhau … dẫn đến lượng nhiên liệu phun vào không đều nhau, làm cho máy nổ mạnh, máy nổ yếu … khiến cho động cơ rung giật. Người ta đem kim phun đi CÂN CHỈNH và VỆ SINH, thì sẽ vệ sinh ti van cho sạch, đưa kim lên máy đo để chỉnh ốc chỉnh để các kim có độ nén lò xo bằng nhau như ban đầu, giúp cho việc mở van nhiên liệu sẽ đều nhau. Bơm cao áp cũng phải cân lại vì cấu tạo của bơm kiểu cũ có các buồng nén riềng cho các kim phun, lâu ngày nó cũng bị lệch và việc cân lại cũng tương tự … Nhưng nói gì thì nói, khó mà đạt được tới tiêu chuẩn 4 kim phun đều nhau như một, do vậy họ phát minh ra Common Rail để giải quyết điều này.

Kim Điện – Common Rail: Kiểu máy này, bơm cao áp sẽ nén diesel vào một cái bình chứa cao áp, nó dài dài nên gọi là Ống. Bình chứa này sẽ dẫn vào các kim phun, vì bình chứa này dùng chung cho các kim phun nên gọi là Common Rail (ống chứa chung). Kim phun không có lò xo, nó là van điện được mở ra khi không khí trong xy lanh đã được nén tối đa, Thời gian mở van được điều khiển bằng CPU do đó có thể coi là tuyệt đối chính xác, các kim mở dài bằng nhau, nhận diesel từ một bình chứa chung với áp suất duy trì như nhau ở các thời điểm nổ, do vậy nó giải quyết được việc bơm một lượng nhiện liệu đều nhau vào các xy lanh, do đó máy nổ êm (tất nhiên máy điện êm hơn hẳn do còn vài yếu tố nữa, nhưng không thuộc phạm vi bài này)

Như vậy ta thấy kim điện thực chất là van điện, không có gì mà cân cả, nó được “cân” từ trong máy tính điều khiển. Tất nhiên dùng lâu nó sẽ bẩn, làm cho đầu phun tắc khiến nhiên liệu phun không tơi, không đều… do đó cần phải đem đi vệ sinh, hoặc là vệ sinh tại xe như thế này https://goo.gl/ABLKGN

Đó là lý do chỉ có CÂN KIM PHUN VÀ BƠM CAO ÁP CHO KIM PHUN CƠ KHÍ mà không có mục này cho xe chạy KIM ĐIỆN

#vietvoiz