Thay dầu hộp số tự động

hop so AT
Ngày nay việc sử dụng hộp số tự động là rất phổ biến, ngay cả ở một thị trường mới như Việt nam ta, nhưng việc thay dầu cho hộp số này lại ít người quan tâm,  bài này  nhằm phổ biến kiến thức cho những người đang và sẽ dùng xe có hộp số tự động.

1. Bao lâu thì phải thay dầu hộp số:

Tùy nhà SX và nhưng theo kinh nghiệm và hiểu biết thông lệ, loại hộp số có thước thăm dầu thì khoảng 40.000 km nên thay dầu, còn loại không có thước thăm dầu thì về lý thuyết thì chỉ kiểm tra, nếu thiếu thì bổ sung nhưng theo thực tế thì nên thay sau mỗi 120.000~150.000km.

2. Thay dầu như thế nào cho đúng:

Hầu hết những người sử dụng xe đều phó mặc cho các xưởng trong việc này, nhưng theo đánh giá tin cậy, có rất nhiều xưởng, kể cả một số xưởng dịch vụ được dán cái nhãn “HÃNG” thì cũng đều thay dầu hộp số AT như thay dầu máy, nghĩa là xả rốn dầu rồi đổ dầu mới vào, thăm đủ thế là OK. Nhưng nếu làm như thế này, lượng dầu xả ra chỉ đạt từ 30~50% lượng dầu có trong hộp số, và chúng ta lại tiếp tục bon bon 40.000 km nữa mà không biết rằng với lượng dầu như vậy thì chỉ tối đa là 20.000 km là ta lại phải thay, đó là chưa kể tác hại không biết được của việc dùng dầu mới cũ, khác nhau trộn lẫn.

Vậy thay dầu như thế nào cho đúng? Hiện nay một số xưởng có trang bị thiết bị chuyên dùng để thay dầu cho hộp số A/T nhưng theo quan sát của em thì nhiều nơi chiếc máy này thường phủ bụi vì ……………. xưởng không biết dùng. Nếu không có thiết bị này nhưng biết cách thay và có hiểu biết tương đối sâu về hộp số AT thì mới thay được trên 90% lượng dầu, nhưng những người hiểu sâu về hộp số AT ở ta còn quá ít do loại hộp số này mới phổ biến ở ta chưa lâu.

3. Thay dầu loại nào:

Hiện nay xe trên thị trường phổ biến dùng 2 loại dầu mà tụi em nôm na gọi là SP3 và SP4 và các loại tương đương, trong khuôn hổ bài viết này, chỉ ngắn gọn cho dễ hiểu, dễ nhớ là hầu hết những xe dùng dầu SP3 thì phải thường xuyên thay sau 4 vạn, nghĩa là nó dùng cho loại hộp số có cây thăm dầu, và ngược lại đối với SP4 như đã trình bày ở trên. Tương đương với chuẩn SP3, SP4 của Hyundai thì các hãng GM có chuẩn Dexron 3, Dexron 6 hoặc Ford có chuẩn Mercon 3, Mercon 5 …

Theo ghi nhận thì đã có khá nhiều người bị thay dầu SP3 cho hộp số dùng dầu SP4 và tệ hại nhất là rất nhiều xe Lacetti CDX bị hỏng vì thay dầu Dexron 3 hoặc dầu khác cho hộp số yêu cầu Dexron 6.

Lưu ý: Một số xe có quy định loại dầu riêng ngoài hai loại phổ thông nói trên, nên các bạn hãy tham khảo trên Internet hoặc hướng dẫn sử dụng xe. Theo kinh nghiệm của thì thay nhầm loại dầu thường không gây nên lỗi nghiêm trọng nếu sử dụng chưa lâu, hoặc nếu có gây ra lỗi thì chỉ cần bỏ dầu cũ, thay dầu mới đúng loại là có thể hết bệnh.

Thường thì không có hộp số AT nào đổ dưới 7 lít dầu, vậy nên ai được thanh toán dưới con số này thì có nghĩa là đã bị thay dầu không đúng cách. Dưới đây tham khảo thay dầu hộp số tự động ở nước ngoài, ai khéo tay có thể làm theo được.