Nhiều con đường xuống cấp, nhếch nhác

Tình trạng đường xuống cấp, chậm sửa chữa diễn ra phổ biến, gây mất ATGT và ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông của người dân …

Hà Nội: nhiều tuyến đường xuống cấp, nhếch nhác

Đường Nguyễn Cảnh Dị (quận Hoàng Mai) xuống cấp, các phương tiện lưu thông vất vả

Ám ảnh “bão bụi” ngày nắng, lầy lội ngày mưa

Đường Nguyễn Cảnh Dị, đoạn từ đầu cầu sông Lừ đến cầu Định Công từ lâu đã xuống cấp nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông sáng 13/9, người tham gia giao thông trên tuyến đường này vô cùng vất vả. Người điều khiển xe máy vừa đi vừa điều hướng tránh ổ gà, trong khi tài xế ô tô liên tục bẻ lái để tránh ổ gà.

Đến 9h30, chiếc xe tải chuyển phát nhanh BKS 29H-026.78 trong quá trình lưu thông cũng gặp nạn vì ổ voi quá lớn. Chiếc ô tô con BKS 29A-889.50 phía sau bất ngờ tông trực diện vào đuôi xe tải.

Tìm hiểu của PV, đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài từ đường Nguyễn Hữu Thọ đến cầu Định Công, đi qua nhiều khu đô thị như Linh Đàm, Đại Kim, chung cư Smile Building dài hơn 1km.

Tuy nhiên, tuyến phố này mới chỉ được hoàn thiện, trải nhựa thông suốt đoạn từ đầu ngã tư đường Nguyễn Hữu Thọ đến cầu sông Lừ. Khoảng 400m, đoạn đường còn lại từ cầu sông Lừ đến cầu Định Công vẫn như “đường ruộng”.

Do tuyến đường Nguyễn Cảnh Dị nối thẳng ra đường Lê Trọng Tấn, Trường Chinh để vào nội đô và ngược lại nên mật độ phương tiện qua lại hàng ngày khá lớn.

Ngày nắng, mỗi khi có xe chạy qua là bụi bay trắng xóa; Những ngày mưa đường lầy lội, người đi xe máy luôn tiềm ẩn nguy cơ té ngã.

Chị Thanh, cư dân chung cư Smile Building cho biết, trước khi Hà Nội triển khai xã hội hóa để ngăn chặn dịch Covid-19, người dân sống dọc đường Nguyễn Cảnh Dị thường đi nhờ xe trên đường Trịnh Đình Cửu để qua khu vực này. Khu Định Công.

“Tuy nhiên, hơn một tháng qua, cầu sông Lừ bắc qua đường Trịnh Đình Cửu được rào chắn để giữ” mảng xanh “, các phương tiện đều tập trung trên đường Nguyễn Cảnh Dị khiến việc đi lại càng khó khăn, mất an toàn. bụi bặm, trời mưa thì lầy lội ”, chị Thanh than thở.

Theo một người dân sống ở đầu cầu Định Công, tình trạng xuống cấp nghiêm trọng ở đường Nguyễn Cảnh Dị đã kéo dài từ năm 2012 đến nay.

Công tác sửa chữa được triển khai nhưng chỉ được một thời gian ngắn mặt đường bong tróc, hư hỏng. Có thời điểm đường xấu quá, người dân phải mang xỉ, đá dăm ra rải nhưng chẳng thấm vào đâu, cứ sau mỗi trận mưa là mặt đường không hoàn thiện.

Tại một số dự án kết nối với các trục đường chính trong và ngoài thành phố vẫn còn tình trạng nhà thầu thi công bỏ dở giữa chừng do chậm giải phóng mặt bằng.

Hệ quả là các đoạn đường xuống cấp, chằng chịt ổ gà, ổ gà, gây mất ATGT cho người đi đường.

Đơn cử, dự án cải tạo TL427 đoạn Km 5 + 200 – Km 7 + 500, thuộc xã Thanh Thủy, huyện Thanh Oai đang trong tình trạng ngổn ngang, xuất hiện nhiều hố sâu, thường xuyên bị ngập úng. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 9/2019 và dừng thi công vào tháng 10/2020 do một số vướng mắc về giải phóng mặt bằng.

Ghi nhận của PV tại đây vào sáng 14/9, do trời mưa to và đường có quá nhiều ổ gà sâu nên nhiều người tham gia giao thông phải xuống dắt xe đi gần 1km.

Xử lý báo cáo thành phố

Hà Nội: nhiều tuyến đường xuống cấp, nhếch nhác

Tuyến đường 419 huyện Mỹ Đức nhiều ổ gà, ổ gà.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Đặng Xuân Chiến, Phó Chủ tịch UBND phường Định Công cho biết, tình trạng xuống cấp của mặt đường Nguyễn Cảnh Dị đã diễn ra từ lâu.

UBND phường đã nhiều lần tổ chức ra quân lát lại mặt đường. Tuy nhiên, do đoạn đường này không có hệ thống thoát nước nên chỉ cần 1-2 năm là tình trạng xuống cấp lại tái diễn.

Theo ông Chiến, việc đầu tư phát triển hạ tầng đường Nguyễn Cảnh Dị liên quan đến 11 dự án thứ cấp đang triển khai trên địa bàn.

Theo quy định, sau khi dự án hoàn thành, chủ đầu tư dự án sẽ đóng góp kinh phí để xây dựng hạ tầng tuyến đường này.

Tuy nhiên, đến thời điểm này mới có 3 công trình được triển khai thi công, còn các công trình khác chưa góp vốn xây dựng … khiến tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Ông Chiến cho biết sẽ báo cáo UBND quận Hoàng Mai để có giải pháp khắc phục, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông.

Về các dự án cải tạo khác, ông Trần Hữu Bảo, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, cho biết cũng đã có văn bản yêu cầu đơn vị thi công dự án cải tạo đường TL427 (Thanh Oai), tuyến đường 419 (Mỹ Đức). ), dự án tuyến đường 414B đường Tản Lĩnh, tỉnh Yên Bái khẩn trương đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, đảm bảo an toàn giao thông.

Theo ông Bảo, tại các dự án trên, Sở GTVT Hà Nội đã giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, hiện các tuyến đường này đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Ông Tạ Đức Giang, Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT Hà Nội cho biết, sẽ yêu cầu cán bộ phụ trách TTGT các quận, huyện đi kiểm tra thực tế các tuyến đường để yêu cầu khắc phục đảm bảo ATGT.

“Nếu dự án thi công chậm, gây mất ATGT kéo dài, chúng tôi sẽ báo cáo thành phố để xử lý”, ông Giang nói.

Trên tuyến đường 419 ở huyện Mỹ Đức cũng có nhiều đoạn xuống cấp, trồi sụt do dự án đang triển khai phải tạm dừng vì vướng mặt bằng. Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, dự án nâng cấp tuyến đường trên với tổng chiều dài khoảng 13km đã được Sở Giao thông Vận tải bàn giao cho huyện Mỹ Đức từ năm 2017. Đây là đường giao thông cấp 3, có tổng mức đầu tư. trong số hơn 527 tỷ đồng vốn đầu tư ngân sách thành phố.

.

Theo vnexpress