Chuyện Phá Giá – Tâm sự của một lái xe Uber

Bài đăng nguyên văn chia xe của bạn Hieu Phung


Dear các cụ mợ, các anh em lái U, G hay lái xe nói chung, nhân chuyện vừa rồi có cụ hỏi xe từ NB về trung tâm rồi áp giá 150k luôn cho lái xe với giọng rất khệnh, lại bảo giá đó ok k đi thì cứ ngồi mốc mép, tui xin phép ý kiến dư lày:

Hiện có nhiều khách lên đây hỏi xe tiện chuyến, hỏi chiều tiễn đón giá rẻ, họ đang nghĩ rằng chúng ra sẵn sàng bán dịch vụ một cách rẻ mạt. Tại sao lại có việc này? Đó chính là bởi chúng ta suy nghĩ ăn xổi, chưa thấu đáo mà chấp nhận những cuốc xe như thế. Còn tôi, không bao giờ.

Dù chờ mốc mép nhưng tui cũng có nguyên tắc của tui. Xe tui gần 600 củ đéo phải để đi nhặt 100-150k từ sb về như thế. Dưới 200k tui đi xe không về ngồi cf cho nó sướng thằng người.

Nguyên tắc của tui, sau 2h k nổ dong xe về phố, đéo bao giờ hạ giá mình. 1 lần phá giá, mãi mãi hầu hạ giá rẻ. Khách quen của tôi nhiều đéo phải vì tôi đi giá rẻ, mà vì tôi luôn sạch sẽ chu đáo, lái xe an toàn, khách k có bị say xe.
Cụ nào cạnh tranh bằng giá sẽ tự đào thải mình dần dần thôi.

Tui kêu gọi các cụ cũng vậy, đừng tham 1 chuyến lên hay về trước mắt để rồi luôn “được” khách ham rẻ ưu ái, khách 1 lần đi được giá mạt sẽ mãi mãi đòi đi giá mạt hạng, rồi lấy đó làm giá chung bảo người nhà họ hàng bạn bè cứ thế mà alo làm phiền các cụ. Các cụ đừng tham 1 bát mà bỏ cả 1 mâm.

Thân.