Trạm BOT dừng thu phí do Covid-19, vé bán ra còn mấy giờ?

UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở ngành liên quan xem xét, tham mưu hướng xử lý đối với trường hợp chủ doanh nghiệp vận tải mua vé tháng, vé quý tại các trạm thu phí BOT trên địa bàn.

Trước đó, ngày 20/7/2021, UBND TP.HCM đã có văn bản yêu cầu các trạm thu phí BOT trên địa bàn tạm dừng thu phí, miễn phí tại các trạm thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ để hỗ trợ phòng, chống Covid-19. .

Trạm BOT dừng thu phí do Covid-19, vé bán ra còn mấy giờ?  đầu tiên

Các nhà đầu tư đã đề xuất các phương án điều chỉnh lượng vé tháng, quý đã bán theo nhiều cách khác nhau.

Mới đây, chủ đầu tư đã có văn bản đề xuất hướng xử lý vé tháng, quý đã bán cho khách hàng, tuy nhiên còn nhiều ý kiến ​​đề xuất khác nhau.

Cụ thể, trạm thu phí trên đường Nguyễn Văn Linh đề xuất vé tháng, vé quý bán trước ngày 20/7 và đang có hiệu lực sẽ được gia hạn sử dụng theo số ngày còn hiệu lực. của vé khi nhà ga mở cửa trở lại.

Trong khi trạm thu phí cầu Phú Mỹ đề xuất điều chỉnh lùi thời gian để tương ứng với thời gian tạm dừng thu phí đối với vé tháng, vé quý còn hiệu lực. Trạm sẽ tự động cập nhật điều chỉnh thời gian sử dụng đối với toàn bộ số vé tháng, vé quý này trên hệ thống cơ sở dữ liệu để quản lý, kiểm tra, giám sát.

Trạm thu phí An Sương – An Lạc đề xuất kéo dài thời gian sử dụng vé tháng, vé quý, áp dụng cho khách hàng đã mua vé tháng kể từ ngày 20/7 và còn giá trị sử dụng. Số ngày gia hạn tối đa bằng số ngày sử dụng ghi trên vé tháng sau khi trừ đi số ngày sử dụng.

Trong khi đó, Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội đề xuất điều chỉnh thời gian sử dụng còn lại của vé tháng, vé quý còn hiệu lực kể từ ngày trạm thu phí hoạt động trở lại.

Trước những đề xuất khác nhau này, UBND TP.HCM giao Cục Thuế TP chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Tài chính làm việc với chủ đầu tư để tham mưu cho UBND TP phương án giải quyết số lượng vé. . Vé tháng, vé quý chưa sử dụng trong thời gian tạm dừng thu phí từ ngày 20/7.

Giao Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án lập biên bản thu phí ngay khi nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án tổ chức thu phí trở lại khi thành phố gia hạn. cách xã hội, cho phép thu phí trở lại.

Các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Tài chính, Tư pháp và các đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND Thành phố các thủ tục liên quan về việc điều chỉnh hợp đồng BOT, phụ lục hợp đồng và các văn bản liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

.

Theo vnexpress