Vài dòng cảm nhận về việc mua ô tô

VÀI DÒNG CẢM NHẬN…!

Ở Việt Nam, việc sở hữu ô tô con thật sự một niềm mơ ước, khát khao của hầu hết mọi người, và mình cũng thế, dù cuộc sống của mình vẫn còn rất nhiều lo toan, nhưng vẫn mình ưu tiên tài chính để sắm một chiếc ô tô cho mình và gia đình mình. Dẫu rằng nhà mình chưa được xây sửa lại, dẫu rằng hàng ngày món mì gói luôn là lựa chọn ưu tiên.

Mình năm nay đã 35 tuổi, làm nhân viên kinh doanh cho một công ty nước ngoài ở miền đông Nam Bộ và cũng như bao người Việt khác, mình cũng rất khao khát được sở hữu một chiếc ô tô con để thỏa mãn nhiều mơ ước. Thật sự thì cuộc sống của mình còn rất rất rất… khó khăn, nhưng niềm đam mê ô tô thì vẫn luôn cháy bỏng và ngay khi có điều kiện, mình ” quất “ngay một chiếc ô tô với sự đồng thuận 100% từ hai đấng sinh thành của mình.

Ở đây, mình không đi sâu vào cảm nhận của chiếc xe mình sở hữu, mình chỉ muốn chia sẽ cùng các bạn những cảm nhận và thay đổi của bản thân từ khi mình đi ô tô.

Có thể nói, thay đổi lớn nhất từ chiếc ô tô con đem lại đó chính là VĂN HÓA THAM GIA THÔNG. Quả thật, từ ngày cầm lái chiếc xe con, mình mới biết mình đã rất tệ khi cầm lái xe gắn máy. Mình bắt đầu cảm thấy ” ghét” xe gắn máy, ghét thói tùy tiện, vô tâm, vô tư , chen lấn, bất chấp…của xe gắn máy (mà trước đây mình là một phần trong số đó), giờ đây mình đã biết kiên nhẫn hơn , biết signal khi chuyển hướng, đi đúng làn qui định, không còn vượt đèn đỏ nữa…đó những thay đổi rất tuyệt vời.

Thay đổi lớn thứ hai đó SỰ CHỮNG CHẠC trong giao tiếp cộng đồng, khi mình sở hữu nó, mình không còn bộp chộp nữa, tự nhiên mình điềm đạm lúc nào không hay . Có lẽ mình suy nghĩ “mình đi ô tô, nên mình phải nhã nhặn” từ đó đã thay đổ tâm lý của mình. Hòa nhã hơn trong giao tiếp, lịch thiệp hơn trong ứng xử… và còn nhiều thứ khác nữa.

Có thêm NHIỀU BẠN MỚI và HỌC HỎI thêm nhiều điều hay. Chiếc xe đưa đẩy đã đem lại cho mình rất nhiều bạn mới, những bạn mới đa phần thành đạt, tiếp xúc với họ nhiều, mình đã học rất nhiều điều hay từ người bạn giàu có, thật sự là rất tuyệt.

Được NHÌN NHẬN nhiều hơn trong xã hội, kể từ ngày có xe, mọi người xung quanh đã nhìn mình bằng ánh mắt khác, có người ngưỡng mộ, có người ganh ghét, nhưng nhìn chung ,đa phần mọi người tôn trọng mình hơn, trong gia đình, bà con, dòng họ tiếng nói của mình có trọng lượng hơn, họ biết lắng nghe ý kiến của mình, của ba mẹ mình nhiều hơn. Còn trước đây, trong mỗi cuộc trò chuyện mình, ba mẹ mình chẳng có ý kiến gì cả. Họ xem rất xem thường gia đình mình, ba mẹ của mình thấy ba mẹ buồn vì điều đó lại làm cho mình thêm động lực phấn đấu và đến giờ đây họ đã khác hơn đối với gia đình mình.
Tiếp theo là bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình. Chuyện này thì ai cũng biết rồi, chắc không cần phải nói thêm . Giờ đây, thỉnh thoảng mình có thể chở gia đình đi khám bệnh ở SG rất chủ động , tiện lợi mà không phải thức khuya dậy sớm đón xe, sang xe nhiều chặng mệt mỏi nữa.

Và dĩ nhiên, mình cũng tiêu xài nhiều hơn. Những chuyến du lịch ngắn cũng được tổ chức thường xuyên hơn, cùng theo đó là tiền cũng tiêu nhiều hơn. Nhưng không sao, đời người ngắn ngủi ,được tận hưởng cảm giác êm ái, mát rượi sau vô lăng, được nghe những bài hát yêu thích do mình tự chọn, bên cạnh là F1, phía sau ba, mẹ đang ngon giấc, bất kể bên ngoài đang mưa gió nghì ngụt rồi lại bất chợt nắng gió, bụi bặm chói chang , thì thật là hạnh phúc.

Có thể nói, chiếc xe đã đem đến những thay đổi tích cực cho cuộc đời, lẽ ra mình nên mua nó sớm hơn .Dĩ nhiên , cùng theo đó là một số khó khăn nhỏ như : chi phí để nuôi nó, bị lội bộ nhiều hơn, bị chặt chém nhiều hơn….nhưng những vấn đề đó chỉ là rất nhỏ , không đáng kể so với những điều tuyệt vời mà chiếc ô tô đã đem lại cho mình.

Trên đây là những cảm nhận riêng của bản thân mình từ khi sở hữu xe, có thể , những cảm nhận này, sẽ không đúng với một số bạn , nếu bạn nào thấy không đúng xin góp ý nhẹ nhàng, còn thấy đúng thì xin cùng chia sẽ. Điều cuối cùng, mình khuyên các bạn còn đang lăng tăng, lên OS lập topic hỏi những chủ đề như : Có nên mua xe? Thu nhập tôi là xxx , có nên mua xe…? Thì đừng hỏi nữa , mà hãy mua xe ngay và luôn để tận hưởng. Nên nhớ ĐỜI NGƯỜI NGẮN NGỦI lắm.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết !

(Sưu tầm).