Vẫn việc túi khí Toyota “không cần bung”

Cách đây ba tháng, có một bạn nhắn tin cho mình rằng xe của bạn ấy là Camry sản xuất năm 2014 bị tai nạn. Xe đâm rất mạnh, bẹp đầu xe và chức năng căng đai khẩn cấp đã kích hoạt nhưng túi khí không bung. Bạn ấy có thắc mắc với nhà sản xuất và được trả lời là chức năng căng đai khẩn cấp đã kích hoạt là đủ nên chưa cần bung túi khí.

Nhưng theo tài liệu kỹ thuật thì với những xe có trang bị cơ cấu căng đai khẩn cấp, nếu lực đâm va đủ lớn tới mức cần phải bung túi khí thì chức năng căng đai khẩn cấp được kích hoạt đồng thời với bung túi khí để người trong xe được giữ sát hơn vào tựa lưng trên ghế. Còn khi va chạm chưa đủ mạnh để bung túi khí thì dây đai chỉ cần tự khoá để dây không bị kéo dài ra. Như vậy, giải thích của nhà sản xuất không tương xứng với tài liệu kỹ thuật! Không dừng lại ở đó, giải thích này cũng được TMV gửi cho CĐKVN. Sau đó CĐKVN đã trích dẫn nguyên nội dung đó để trả lời báo chí!

PS: cơ cấu căng đai khẩn cấp giúp bảo vệ người trong xe được tốt hơn khi xe bị đâm va mạnh. Nó thường có túi khí đặt dưới gầm ghế làm nhiệm vụ kéo rút dây đai an toàn. Gần đây cơ cấu này được TMV trang bị trên xe Camry cho người lái.

Kỹ sư Lê văn Tạch