Vỉa hè bong tróc “bẫy” người đi đường

Cụ thể, tại vỉa hè đối diện nhà chờ Mỗ Lao của tuyến buýt nhanh BRT, hàng trăm viên gạch xuất hiện ngổn ngang tạo thành vết lún lớn. Cách đó 50m, ngay cạnh bến xe buýt số 33,103, 88, do vỉa hè bị bong tróc lâu ngày nên cỏ mọc um tùm.

Vỉa hè đoạn gần ngã ba Mỗ Lao – Tố Hữu cũng bị gạch dài 4m lộ ra lớp đá dăm. Gạch ở lề đường nối cũng bị bật lên gây mất mỹ quan đô thị và gây khó khăn, cản trở cho việc đi lại của người dân.

bong tróc vỉa hè

Vỉa hè trên đường Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội) xuống cấp, bong tróc nhiều đoạn chưa được cải tạo

Tương tự, trên tuyến đường Tố Hữu ra ngoại thành cũng xuất hiện hàng loạt vỉa hè xuống cấp. Điển hình, đoạn đối diện kho gỗ quý – trầm hương Quang Vinh xuất hiện hố ga, gạch lát vỉa hè bị vỡ, sụt lún sâu khoảng 7cm.

Anh Vũ Văn Tùng, nhân viên bảo vệ tại 88 Tố Hữu cho biết, tại khu vực này có 3-4 người đi bộ trên vỉa hè bị hụt chân xuống hố sâu do mặt đường xuống cấp. Mặc dù đã được trình báo với cơ quan chức năng nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được sửa chữa.

Trao đổi với Báo Giao thông, PGS.TS. TS Nguyễn Thị Thu Thủy, giảng viên Đại học Giao thông Vận tải cho biết, những năm gần đây, thành phố Hà Nội đã giao vỉa hè cho các quận, huyện quản lý. Hằng năm, theo yêu cầu của thành phố, các quận, huyện phải rà soát các hạng mục xuống cấp để có kế hoạch tu bổ, đầu tư.

“Việc vỉa hè xuống cấp kéo dài là do công tác rà soát an toàn giao thông của quận còn cẩu thả, thiếu trách nhiệm. UBND TP Hà Nội cần yêu cầu chấn chỉnh, khắc phục ngay, không để tình trạng vỉa hè trên các tuyến phố nội đô mất ATGT, nhếch nhác ”, bà Thủy kiến ​​nghị.

.

Theo vnexpress