Xiaomi muốn mua lại nhà máy của hãng xe hơi Đức

Trung QuốcHãng điện thoại thông minh đang cố gắng đẩy nhanh quá trình mua lại nhà máy sản xuất ô tô Borgward ở Bắc Kinh.

Xiaomi có thể áp dụng mô hình sản xuất hai nhà máy khi bước vào ngành công nghiệp ô tô. Có nghĩa là, một mặt, công ty có thể có được năng lực sản xuất thực sự thông qua việc mua lại các nhà sản xuất ô tô khác và ngay lập tức đi vào hoạt động. Sau đó, Xiaomi có thể xây dựng các nhà máy của riêng mình để đảm bảo đủ nhu cầu.

Chữ Mi trước trụ sở chính của Xiaomi tại Bắc Kinh, Trung Quốc.  Ảnh: Shutterstock

Chữ “Mi” trước trụ sở chính của Xiaomi tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Shutterstock

Các nguồn tin trong ngành tại Trung Quốc cho biết, công ty đang tích cực xúc tiến việc mua lại nhà máy sản xuất ô tô Borgward của Đức, cho phép thương hiệu điện thoại thông minh nhanh chóng thâm nhập thị trường ô tô. Sản lượng hàng năm của nhà máy Borgward ở Bắc Kinh là 180.000 xe. Nếu không có gì thay đổi, kế hoạch có cơ hội được thực hiện ngay trong tháng 9.

Nhà máy của Borgward được đặt tại Công viên Miyun, quận Miyun, Bắc Kinh – một khu công nghiệp và công nghệ cao. Nhà máy hoạt động dựa trên hệ thống sản xuất thông minh “công nghiệp 4.0” của Đức với các quy trình sản xuất như dập, thân xe, sơn, lắp ráp, kiểm tra, hậu cần và CNTT. Điều đặc biệt là cả ô tô động cơ đốt trong và ô tô điện đều có thể được sản xuất tại đây. Nhà máy đã ngừng hoạt động hơn một năm nay.

Đồng thời, bộ phận xe điện của Xiaomi cũng đang xúc tiến việc thành lập nhà máy của riêng mình. Mô hình nhà máy kép có nghĩa là nó sẽ có nhà máy ở cả Bắc Kinh và Vũ Hán, do đó sẽ có nguồn cung ổn định trong tương lai.

Kế hoạch của gã khổng lồ điện thoại Trung Quốc là tung ra các mẫu điện thoại từ năm 2024. Thương hiệu này kỳ vọng đạt tổng doanh số 900.000 xe trong 3 năm tới.

Vào ngày 1 tháng 9, mảng kinh doanh xe điện của Xiaomi đã được đăng ký với tên gọi Xiaomi EV Inc., với số vốn đăng ký là 10 tỷ nhân dân tệ (1,55 tỷ USD). CEO Xiaomi Lei Jun là người đại diện theo pháp luật.

Xiaomi EV đã tuyển dụng 300 nhân viên và đang tiếp tục mở rộng quy mô nhân sự. Vào tháng 3, công ty tuyên bố đã đạt được nhiều đột phá trong lĩnh vực ô tô và cam kết đầu tư 10 tỷ USD trong vòng 10 năm tới.

Borgward được thành lập vào năm 1890 bởi Carl FW Borgward với trụ sở chính tại Bremen, Đức. Công ty sản xuất xe cho bốn thương hiệu bao gồm Borgward, Hansa, Goliath và Lloyd. Năm 1961, Borgward ngừng hoạt động.

Năm 2008, Borgward tái sinh thành Borgward Group AG và chuyển đến Stuttgart. Đến năm 2014, công ty mới do Foton Motor (thương hiệu con của tập đoàn ô tô BAIC, Trung Quốc) sở hữu 100% và bắt đầu bán các mẫu xe SUV từ tháng 1/2017 và đến tháng 1/2018 đã bán được 75.000 xe. Nó dự định trở thành một trong những nhà sản xuất xe điện hàng đầu trong thập kỷ tới.

Năm 2019, Foton đã bán 67% cổ phần của Borgward cho uCar, một công ty xuất khẩu ô tô đã qua sử dụng của Trung Quốc. Borgward cũng gặp khó khăn kể từ đó, với doanh số hàng tháng chỉ khoảng 500 xe.

Mỹ – Anh (theo dõi CarNewsChina)

.

Theo vnexpress